• Điện thoại
  0919.188.881
 • Thời gian làm việc
  24h/24h

#11 Cách mở khóa cửa phòng nắm tròn khi mất chìa

3.4/5 - (19 bình chọn)

Cách mở khóa cửa phòng nắm tròn mà Sửa Khóa Nhanh chia sẻ ở dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề khi bạn làm quên, mất chìa khóa mà cần mở cửa gấp. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Cách mở khóa cửa phòng tay nắm tròn từ bên ngoài

Nếu bạn cần mở khẩn cấp khóa tay nắm tròn khi lỡ bấm chốt cửa, khóa trái cửa trong khi không mang theo chìa khóa, hay bị mất chìa khóa thì bạn có thể tham khảo cách mở dưới đây:

Cách mở khóa cửa phòng nắm tròn
Cách mở khóa cửa phòng nắm tròn từ bên trong và bên ngoài

Đây là dạng ổ khóa phổ thông và cách mở của nó cũng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần cắm chìa khóa vào và vặn theo chiều kim đồng hồ. Sau đó vặn chốt cửa nhẹ nhàng lúc này cửa sẽ tự mở ra.

Nếu bạn làm như vậy mà không mở được cửa thì bạn cần kiểm tra lại. Ổ khóa nắm tròn của bạn có được lắp đặt chính xác không nhé. Hoặc là xem xem ổ khóa của bạn có gặp vấn đề gì không.

Bạn cần mở khóa tại nhà? Gọi ngay

2. Cách mở khóa cửa phòng tay nắm tròn từ bên trong

Cách mở khóa tay nắm tròn từ bên trong cũng vô cùng đơn giản. Khi bạn ở bên trong thì mở khóa nắm tròn vô cùng dễ. Bạn không cần sử dụng chìa khóa để mở cửa như bạn mở khóa bên ngoài.

Bạn chỉ cần một thao tác rất nhẹ nhàng đó là nắm vào tay nắm tròn vặn theo chiều kim đồng hồ. Xong sau đó kéo cửa ra vậy là khóa tay nắm tròn đã được mở ra.

Nếu như bạn đã sử dụng cách mở đó mà khóa vẫn không mở được. Thì chắc chắn ổ khóa của bạn đã gặp vấn đề gì đó. Lúc này bạn phải nhờ đến thợ sửa khóa giúp bạn. Để tránh ổ khóa hoặc cửa bị hư hỏng nặng hơn.

Để hiểu rõ hơn về cấu tạo khóa tay nắm tròn bài bạn tham khảo bài viết Tại Đây: Cách thay khóa tay nắm tròn

Nếu ổ khóa tay nắm tròn của bạn có vấn đề thì có thể tham khảo #11 cách mở khóa cửa tay nắm tròn khi mất chìa ngay dưới đây nhé!

3. #11 Cách mở khóa cửa phòng tay nắm tròn khi bị mất chìa

3.1. Mở bằng bộ dụng cụ mở khóa

Đây là cách thường được những thợ khóa chuyên nghiệp và cả những tên trộm sử dụng để mở khóa cửa tay nắm tròn. Để thực hiện cách này, bạn cần có một bộ mở khóa cửa chuyên dụng. Cách mở khóa tay nắm tròn bị mất chìa bằng dụng cụ như sau:

 • Bước 1: Để có thể mở khóa các bạn cần 2 thanh kim loại nhỏ, dài và dẹt. Một thanh có phần đầu nhỏ và hơi cong để có thẻ đẩy các pin về đúng vị trí. Một thanh dài dẹt với hình dạng bất kì dùng để xoay trục khóa trong quá trình mở khóa.
 • Bước 2:
  Đối với một ổ khóa mới thì có thể đôi khi bạn không biết chiều xoay của trục khóa để mở khóa chính xác. Chúng có thể xoay theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược lại.
  Chính do đó mà chúng ta cần xác định đúng chiều quay của trục khóa. Điều này tuy đơn giản nhưng cũng rất quan trọng. Bạn cần phải thử xoay trục khóa theo 2 chiều. Nếu như các bạn xoay theo chiều đúng thì lúc này trục khóa sẽ nhích một khoảng ngắn. Còn nếu như các bạn xoay theo chiều ngược lại trục khóa sẽ không chuyển động.
 • Bước 3:
  • Chúng ta tiến hành giữ thanh kim loại trong trục khóa. Và chúng ta luôn xoay theo chiều mở khóa mà bạn đã xác định trước. Giữ lực xoay sao cho vừa phải. Bởi vì bạn cần phải điều chỉnh các pin về đúng với vị trí mới có thể mở khóa.
  • Tiếp đến các bạn tiến hành đưa các thanh đã chuẩn bị ở bước 1 vào. Để có thể xác định các pin nằm ở phía trên bên trong trục khóa. Các bạn có thể thử đẩy các pin lên và cảm nhận lực lò xo ở tay. Để có thể đưa được các pin này về vị trí ban đầu. Nếu như các bạn cảm nhận thấy các pin này khó đẩy lên thì hãy lập tức giảm lực xoay trục khóa.
 • Bước 4:
  • Sau đó chúng ta xác định pin nào khó đẩy lên nhất thì chúng ta tiến hành bắt đầu mở từ pin đó. Đẩy pin đó lên với một áp lực vừa phải. Trong khi đó thì chúng ta vẫn xoay trục khóa bằng thanh kim loại còn lại. Mục đích của bạn là có thể đẩy được phần pin tĩnh lên khỏi trục khóa. Sau đó khi các bạn thả ra pin động sẽ rơi xuống.
  • Đồng thời lực xoay của trục khóa sẽ dẫn đến sự không thẳng hàng giữa lỗ pin trong trục khóa. Và cũng như phần vỏ chính vì do đó mà pin tĩnh sẽ ở yên bên trên.
  • Sau đó nếu như các bạn thử lại bằng cách đẩy chân pin lên mà không thấy lực đẩy trở lại của lò xo. Thì tức là lúc này bạn đã nắm được cách mở cửa khi mất chìa khóa.
  • Tiếp tục công đoạn với các chân pin còn lại.
  • Các bạn chú ý rằng luôn có thể giữ lực xoay ổ khóa. Để cho các pin tĩnh không rơi trở lại trục. Và đồng thời điều chỉnh lực xoay nếu bạn cảm thấy các chân pin khó đẩy lên.
 • Bước 5: Sau khi đã điều chỉnh hết tất cả các pin thì các bạn có thể xoay ổ khóa và mở khóa. Nếu như các bạn xác định không đúng chiều xoay để mở khóa. Thì các bạn sẽ phải làm lại từ đầu chính do đó nên việc xác định chiều mở khóa là hết sức quan trọng.

3.2. Mở bằng đoạn dây thép

Trong trường hợp bạn không có bộ dụng cụ mở khóa đa năng thì có thể chế tạo bộ dụng cụ cho riêng mình từ những đoạn dây thép, dây kẽm nhỏ.

Cách mở khóa tay nắm tròn bị mất chìa bằng dây thép

Cách làm sẽ được thực hiện như sau:

 • Bước 1: bạn chuẩn bị một đoạn dây thép dài chừng 15 – 20 cm, 1 đoạn dây cước hoặc vải thừa,
 • Bước 2: Bẻ cong 1 đầu của đoạn dây thép, sau đó túm dây vải vào đầu cong của dây thép, mục đích của cách làm này đó chính là khi luồn qua đầu chốt nắm tròn bạn sẽ kéo dây thép ra để ấn nút mở chốt cửa.
 • Bước 3: Quan sát vị trí chốt cửa, sau đó bẻ cong đoạn dây thép và luồn qua miệng chốt đó.
 • Bước 4: Đẩy mạnh đoạn dây thép vào phía trong khung cửa để nó lòi đầu dây quanh lại, sau đó kéo mạnh để giật chốt.

3.3. Mở bằng dĩa ăn

Dĩa ăn là dụng cụ rất quen thuộc trong căn bếp của mỗi gia đình. Dĩa ăn còn có thể dùng để mở khóa tay nắm tròn nếu bạn biết cách. Hãy tham khảo cách làm dưới đây:

Bẻ cong đầu nhọn dĩa ăn khoảng 1- 1.5cm tính từ đầu dĩa.Cắt riêng phần mặt dĩa với phần tay cầm dĩa thành 2 phần. Đặt dĩa như hình dưới đây:

Cách mở khóa tay nắm tròn bằng dĩa ăn
Cách mở khóa tay nắm tròn bằng dĩa ăn

Sau đó bạn kéo mạnh phần tay cầm dĩa, chỉ với một vài thao tác đơn giản là bạn có thể mở khóa tay nắm tròn rồi.

3.4. Cách mở ổ khóa cửa tay nắm tròn bằng thẻ ATM

Để thực hiện, bạn cần chuẩn bị một chiếc thẻ ATM, Card SIM điện thoại hoặc thẻ nhân viên, … hoặc bất kì vật liệu nào có đặc tính tương đương. Lưu ý nếu là thẻ ATM hoặc thẻ nhân viên thì chỉ nên sử dụng các loại thẻ đã hết hạn sử dụng bởi cách này có thể làm thẻ bị gãy.

 • Bước 1: bạn bẻ cong thẻ từ trước (không bẻ quá mạnh tay để tránh thẻ bị gãy),
 • Bước 2: bạn nhìn dọc khung cánh cửa cách ổ khóa chừng 10 – 30 cm. Vị trí nào có khe hở mà nhét được thẻ vào thì bạn nhét thẻ qua khe hở đó,
 • Bước 3: bạn luồn thẻ từ vào giữa cánh cửa và khung cửa theo chiều ngang. Luồn khoảng 1/2 chiều dài thẻ.
 • Bước 4: Kéo thẻ từ từ xuống vị trí ổ khóa (chính giữa ổ khóa, phần chốt cửa),
 • Bước 5: Đẩy mạnh cửa vào hướng bên trong như thế là xong.

3.5. Mở bằng móc treo quần áo

Cách mở khóa nắm đấm tròn bằng móc treo quần áo sẽ làm ngược lại với cách sử dụng thẻ ATM. Để thực hiện cách này thì yêu cầu bạn chuẩn bị một chiếc mắc áo được làm bằng nhôm hoặc thép cứng nhé.

Đầu tiên, bạn tìm một khe hở đủ rộng giữa cánh và khung cửa để nhét được móc áo vào. Trường hợp không có khe hở thì bạn cần nậy nẹp che trên viền khung cửa ra.

Kế đến, bạn sẽ luồn đầu móc quần áo qua chốt nắm tròn. Cuối cùng dùng tay hoặc chân để đẩy cánh cửa theo hướng vào bên trong.

3.6. Mở bằng dao rọc giấy, đục và tua vít

Cách mở ổ khóa này thì bạn nên cân nhắc bởi nó sẽ ít nhiều gây hư hại và làm mất thẩm mĩ cho khung cửa.

Để thực hiện bạn cần chuẩn bị:

 • 1 con dao rọc giấy
 • 1 cái đục hoặc tua vít để cậy nẹp cửa

Các bước thực hiện như sau: 

 • Bước 1: bạn dùng dao rọc giấy để rạch phần sơn hoặc keo mà thợ mộc đã bắn vào nẹp cửa
 • Bước 2: Dùng đục hoặc tua vít để bẩy nẹp lên. Nếu không muốn làm hư hỏng cửa thì bạn chỉ nên bẩy bằng một lực tương đối, đủ để có khe hở giữa khung và cánh cửa.
 • Bước 3: bạn chú ý quan sát và tìm đến vị trí chốt cửa, sau đó sử dụng đục, tua vít hoặc thẻ ATM để tiến hành đẩy chốt.
 • Bước 4: Nếu miếng vát của chốt quay ra ngoài thì đẩy mạnh cửa vào hướng bên trong. Còn nếu chốt cửa nằm quay vào bên trong thì phải dùng dây thép để giật miếng vát.

(Xem video minh họa sau đây:)

3.7.Cách mở khóa cửa bằng kẹp tóc

 • Chuẩn bị: 2 chiếc kẹp tóc (kẹp ghim, kẹp tăm,…)
 • Cách làm: đưa 1 chiếc kẹp ghim vào ổ khóa tạo áp lực. Sau đó, nhẹ nhàng đưa kẹp thứ 2 vào và nâng cao lên đến khi đẩy hết các chốt khóa. Làm lần lượt như vậy đến khi khóa cửa được mở hoàn toàn.

3.8. Mở bằng cách tháo bản lề cửa

Cách này áp dụng với những cánh cửa sử dụng bản lề ngoài được gắn ngay trên khung cửa.

Để thực hiện bạn cần một tua vít hoặc một thanh sắt dẹt đủ cứng để bẩy trục bảo lề lên (nếu là bản lề dẹt) hoặc tháo ốc bản lề ra (nếu là bản lề sử dụng ốc vặn)

3.9. Mở bằng ngoại lực

Trong một số trường hợp nguy cấp như có hỏa hoạn, rò rỉ khí ga, … nếu thợ khóa hoặc cứu hộ chưa đến kịp thì việc phá cửa bằng ngoại lực lại là phương án tối ưu nhất.

Với cách này, bạn cần xác định là cánh cửa (bao gồm cả ổ khóa) sẽ bị hỏng hoàn toàn, sau đó bạn cần phải thay cánh cửa mới để đảm bảo an toàn. Việc phá cửa thì có thể bằng chân hoặc các dụng cụ hỗ trợ như: búa, cưa máy, dụng cụ phá cửa chuyên dụng, …

Cách mở khóa cửa phòng nắm tròn bằng ngoại lực

a. Phá cửa bằng dụng cụ chuyên dụng

Sử dụng một dụng cụ như cọc đóng bằng tay, giữ chắc tay cầm và đẩy mạnh vào cửa theo hướng vuông góc. Chỉ cần làm vài lần là cánh cửa sẽ bung ra và bạn có thể vào trong nhà.

b. Phá ổ khóa cửa bằng khoan

Để hạn chế hư hỏng cho toàn bộ cánh cửa, bạn có thể sử dụng khoan máy để khoan một lỗ trên ổ khóa, sau đó thực hiện các bước như trong video dưới đây để mở được khóa cửa.

c. Phá cửa bằng cách sử dụng lực đá của chân

Nếu không có các dụng cụ phá cửa chuyên dụng như: búa hoặc cưa máy thì bạn bắt buộc phải sử dụng lực đá của chân để đẩy cánh cửa vào trong.

Tư thế phá khóa bằng chân hiệu quả 1OO%

Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho cơ thể, hạn chế tối đa những rủi ro đáng tiếc, bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau.

 • Phải đi giày bảo hộ hoặc chí ít là quấn vải xung quanh bàn chân để giảm thiểu tối đa lực tác động
 • Đứng đối diện với cánh cửa, chân rộng ngang bằng vai, hơi uốn cong đầu gối của chân thuận lên ngang đùi, sau đó hướng gót chân và đạp mạnh vào cánh cửa. Đạp một vài lần cho đến khi cửa được mở thành công.

Nếu như bạn đã thử tất cả những cách mở khóa nắm tròn khi mất chìa trên mà vẫn không được thì có thể tham khảo dịch vụ mở khóa tại nhà của Sửa Khóa Nhanh nhé!

4. Dịch vụ mở khóa tại nhà uy tín

Sửa Khóa Nhanh là đơn vị sửa khóa, thay khóa với những ưu điểm vượt trội như:

 • Phục vụ 24/24, mọi lúc, mọi nơi.
 • Đội ngũ thợ mở khóa nhiệt tình, thân thiện, tay nghề cao.
 • Ổ khóa thay thế đảm bảo chuẩn hàng chính hãng, độ bền cao, đa dạng mẫu mã,
 • Thời gian xử lý sự cố nhanh nhất
 • Bảo hành và chế độ hậu mãi tốt nhất
 • Giá thành phải chăng. Uy tín, an toàn

Trên đây là những thông tin về cách mở khóa nắm tròn mất chìa khóa. Trường hợp bạn không có dụng cụ để mở khóa hoặc mong muốn mở khóa, đánh chìa tại nhà, hãy gọi ngay cho SUAKHOANHANH.COM qua số hotline:  để được hỗ trợ 24/7 nhé!

SUAKHOANHANH.COM – NHANH, CHẤT LƯỢNG, GIÁ TỐT !!!

dsafdsfds

Quỳnh Anh

0919.188.881