• Điện thoại
  0919.188.881
 • Thời gian làm việc
  24h/24h

Vì sao cửa cuốn bị kêu và cách xử lý đơn giản nhất

4.3/5 - (3 bình chọn)

Cửa Cuốn Bị Kêu phát ra những âm thanh kỳ lạ như cửa cuốn kêu kẹt kẹt, cạch cạnh gây sự khó chịu khi sử dụng. Vậy  vì sao cửa cuốn lại bị kêu bị như vậy? Cách xử lý ra sao? Hãy theo dõi bài viết dưới đây cửa Sửa Khóa Nhanh nhé.

Nguyên nhân và cách khắc phục cửa cuốn bị kêu
Nguyên nhân và cách khắc phục cửa cuốn bị kêu

1. Cửa cuốn bị kêu – nguyên nhân do đâu?

Dưới đây là các lỗi cơ bản khiến cửa cuốn bị kêu mà khách hàng cần phải lưu ý để sửa chữa kịp thời:

 • Do sử dụng quá lâu: Cũng như các sản phẩm khác, cửa cuốn sẽ bị xuống cấp khi đã được sử dụng quá lâu. Lúc này, cửa cuốn có thể gặp phải nhiều vấn đề, chẳng hạn như nan cửa bị dão. Khi nan cửa bị dão thì sẽ dẫn đến nan cửa thừa, nan trên cùng không căng được sẽ làm cho cửa bị lệch và phát ra tiếng kêu.
 • Do lắp đặt sai cách: Nếu lắp đặt sai cách, cửa cuốn bị lệch sẽ làm phát ra tiếng kêu.
 • Do cửa cuốn bị kẹt: Nếu cửa cuốn bị kẹt nhẹ, vẫn có thể cuốn lên và kéo xuống được nhưng chắc chắn sẽ phát ra tiếng kêu.
 • Do cửa cuốn bị han rỉ: Nếu không được làm vệ sinh thường xuyên và định kỳ, nan cửa cuốn sẽ bị han gỉ. Lúc này lá cửa cuốn sẽ ma sát với hai bên đường ray và phát ra tiếng kêu.

Ngoài ra, cửa cuốn còn có thể phát ra tiếng kêu lớn do nhiều nguyên nhân khác nữa.

 • Do nan cửa cuốn
 • Do khô dầu
 • Do Kẹp Nhựa Đầu Nan Cửa Cuốn
 • Do thanh Puly

>>> Xem thêm: Hướng dẫn bảo dưỡng cửa cuốn đúng quy trình

2. Cách xử lý hiện tượng cửa cuốn bị kêu

2.1. Do ti đồng

Cửa cuốn bị kêu do ti đồng
Do ti đồng mài mòn

Hiện tượng cửa cuốn kêu tít tít, két két… trong lúc bấm cửa cuốn chạy xuống.

 • Nguyên nhân: ti đồng đảo chiều bị mòn, sắc khiến công tắc đảo chiều tiếp điện kém.
 • Khắc phục: cần tháo ti đồng và kiểm tra bề mặt. Nếu thấy ti đồng bị mòn ít thì có thể mài lại cho tròn nếu không phải thay ti đồng mới.

2.2. Do khô dầu

Khi bạn đóng/mở cửa cuốn có phát ra tiếng kêu xiết xiết, két két từ trong 2 bên đường ray.

 • Nguyên nhân: Do bạn sử dụng cửa cuốn lâu năm có nhiều bụi bẩn bám vào đường ray làm bạn đẩy cửa sẽ bị nặng hơn bình thường
 • Cách xử lý: Cách sửa cửa cuốn kéo tay đẩy bị nặng Quý Khách Hàng hãy tra dầu vào điểm tiếp xúc giữa ray và lá cửa cuốn, cửa cuốn bạn sẽ vận hành trơn tru lại bình thường.

2.3. Do kẹp nhựa đầu nan cửa cuốn

Cửa cuốn tạo ra tiếng ồn nhỏ và các nan cửa khi chuyển động không ôm sát vào đường ray nên khi bạn trạm vào nan cửa cuốn cảm thấy cửa cuốn bị bồng và rung.

 • Nguyên nhân: Chủ yếu làm nan cửa cuốn bị kêu trong trường hợp này là do các kẹp nhựa định vị cố định cho cửa cuốn ở 02 đầu nan cửa cuốn bị vỡ và rơi ra
 • Cách xử lý: Lỗi cửa cuốn này không nghiêm trọng lắm bạn chưa phải cần đội ngũ sửa cửa cuốn chuyên nghiệp mà nên kiểm tra nan cửa cuốn cùng các kẹp nhựa định vị 2 bên nan cửa nếu kiểm tra thấy thiếu nhiều kẹp nhựa và những kẹp nhựa còn lại cũng có hiện tượng nứt thì bạn nên thay những vị trí đó.

2.4. Do thanh Puly

Do thanh Puly lâu ngày chưa thay
Do thanh Puly lâu ngày chưa thay

Khi đóng/mở cửa nghe tiếng cành cạch đến khi cửa dừng lại mới hết. Thường xảy ra ở cửa cuốn khe thoáng nan cửa mỏng.

 • Nguyên nhân: Khi cửa chuyển động, các nan cửa chạm vào 2 thanh puly (do thanh puly dung thời gian lâu bị ma sát nhiều sẽ bị bong lớp nhựa dẻo bên ngoài)
 • Khắc phục: Thay thanh puly mới, lưu ý có đồ giảm ồn bằng dây polyglide, gioăng cao su giảm chấn.

2.5. Sửa cửa cuốn kêu ở vòng bi bịt đầu trục

Cửa cuốn bị kêu do vòng vịt đầu trục bị lỗi
Do vòng vịt đầu trục bị lỗi

Cửa cuốn phát ra những tiếng kêu ở vòng chuyển động đầu tiên, có thể làm cho cửa cuốn không bấm lên được. Cửa cuốn càng nặng, càng sử dụng nhiều thì khả năng cao là lỗi nằm ở đây.

 • Nguyên nhân: Cửa đóng/mở liên tục làm các vòng bi ở đầu trục bị lỗi hoặc vỡ.
 • Khắc phục: Nếu nhẹ chỉ cần thay bịt đầu trục, nếu không phải thay cả trục cửa cuốn mới.

2.6. Sửa cửa cuốn bị giật cục, kêu to

Cửa cuốn bị giật cục, kêu to do xích gần motor
Cửa cuốn bị giật cục, kêu to do xích gần motor

Cửa cuốn bị giật cục, ngắt quãng, dừng giữa chừng rồi vài giây sau tự mở và kêu to.. Cảm giác như cửa sẽ rơi xuống đất.

 • Nguyên nhân: Bộ xích gắn gần motor cửa cuốn bị trùng hoặc theo thời gian xích bị giãn ra.
 • Khắc phục: Nên gọi thợ sửa cửa cuốn để hướng dẫn cách chỉnh tốc độ và tăng lại xích cho cửa cuốn.

Trong các lỗi làm cho cửa cuốn bị kêu thì lỗi này là khắc phục nhanh nhất. Chi phi bạn bỏ ra cũng ít nhất. Thậm chí nếu cửa cuốn của bạn vẫn còn trong thời gian bảo hành bạn sẽ được sửa chữa cửa cuốn miễn phí.

2.7. Do nan cửa cuốn

Vấn đề này rất thường gặp khi bạn đang sử dụng cửa cuốn khe thoáng trong lúc đóng/mở cửa cuốn phát ra tiếng kêu rít rít.

 • Nguyên nhân: Thừa Nan Cửa Cuốn bạn có thể thấy ngay khi cửa cuốn được kéo chạm đất mà nan trên cùng không căng là cho nan cửa cuốn đo bị gấp khúc và hơi lệch.
 • Cách xử lý: Bạn có thể gọi thợ Sửa Nan Cửa Cuốn đến rút bớt nan cửa cuốn sao cho khi cửa cuốn đóng xuống kịch sàn, nan cửa trên cùng nằm trên đỉnh lô cuốn và hướng thắng xuống dưới.

2.8. Do dây xích truyền lực

Cửa cuốn sẽ chuyển động không nhịp nhàng nữa mà bị giật cục, ngắt quãng dừng lại giữa chừng không chạy nữa vài giây sau lại thấy cửa cuốn tự đi xuống và kêu to làm bạn nghĩ rằng cửa cuốn sẽ rơi xuống nền nhà bất cứ lúc nào.

 • Nguyên nhân: Vấn đề ở đây là do bộ xích gắn ở gần động cơ motor cửa cuốn bị trùng có thể là do trong quá trình lắp đặt người thợ cửa cuốn đã chỉnh xích tải quá trùng hoặc theo môi trường, thời gian làm xích bị giãn ra.
 • Cách xử lý: Khi phát hiện ra sớm lỗi này là trong quá trình sử dụng cửa cuốn thấy tốc độ cửa cuốn chậm dần đi thì bạn nên gọi đội ngũ Sửa Cửa Cuốn Uy Tín như chúng tôi đến để hướng dẫn cách chỉnh tốc độ cửa cuốn cũng như tăng lại xích cho cửa cuốn nhà bạn.

2.9. Do Motor

Trong lúc cửa cuốn hoạt động bạn có thể nghe thấy tiếng kêu lạ phát ra từ motor mà thông thường động cơ cửa cuốn hoạt động rất ổn định và êm ái.

 • Nguyên nhân: có thể là lỗi do một số bộ phận như má phanh, hành trình cửa cuốn, bộ nhận tín hiệu gắn trên motor.
 • Cách xử lý: Chúng ta tắt điện nguồn khoảng 10 phút rồi mở lại thì sẽ tự động mở khóa remote hoặc nếu bạn dùng lưu điện thì có thể rút rắc cắm của motor cắm trực tiếp và ổ cắm nhà bạn để sử dụng lại motor xem đã chạy ổn định bình thường chưa. Nếu vẫn không được bạn có thể gọi cho chúng tôi đến kiểm tra và sửa chữa motor giúp bạn.

>>> Có thể bạn quan tâm: Nguyên và cách xử lý cửa cuốn bị kẹt

3. Lưu ý khác khi cửa cuốn kêu to

Hướng dẫn cách xử lý khi cửa cuốn phát ra âm thanh khó chịu

Kiểm tra nan cửa và các kẹp nhựa định vị:

Bướm nhựa định vị cửa cuốn cố định. Khi lá cửa cuốn di chuyển, nan kim loại sẽ ma sát với bướm nhựa này và tạo ra các âm thanh rất khó chịu.

Xem xét kỹ phần nhông xích

 • Đây là bộ phận giúp cửa lên khi mô tơ chạy và hãm độ rơi khi cửa xuống.
 • Nếu không được bảo trì thường xuyên bộ phần này sẽ bị khô rít.
 • Để cửa cuốn hoạt động bền và chuyển động êm ái, không phải xử lý các sự cố ngoài ý muốn, các bạn hãy chú ý bảo dưỡng cửa cuốn định kỳ 2 lần/năm.

Lưu ý: Chúng tôi khuyến cáo bạn nên lưu ý lau chùi, bảo dưỡng cửa cuốn theo lịch cố định 1 lần/tháng để đảm bảo các linh kiện vẫn an toàn, chạy êm và phát hiện kịp thời những sự cố có thể xảy ra. Mong mọi Quý Khách Hàng có cách sử dụng cửa cuốn hợp lý và an toàn nhất.

Trên đây là #13 nguyên nhân khiến cửa cuốn bị kêu và cách khắc phục. Nếu bạn cần tìm nơi nhận sửa cửa cuốn uy tín, chuyên nghiệp với giá rẻ nhằm khắc phục tình trạng cửa cuốn bị kêu, hãy liên hệ với Sửa Khóa Nhanh qua hotline: 0919.188.881 để được phục vụ một cách nhanh chóng, mọi lúc mọi nơi. Xin cảm ơn!

SUAKHOANHANH.COM – NHANH, CHẤT LƯỢNG, GIÁ TỐT !!!

dsafdsfds

Quỳnh Anh

HN: 0919.188.881 HCM: 0933.411.124