• Điện thoại
  0919.188.881
 • Thời gian làm việc
  24h/24h

Cách cài đặt điều khiển cửa cuốn chi tiết nhất

Cách cài đặt điều khiển cửa cuốn rất dễ dàng và nhanh chóng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tự mình cài đặt được. Vì vậy, bài viết dưới đây của Sửa Khóa Nhanh sẽ chia sẻ cho bạn cách cài đặt remote cửa cuốn, chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn đấy. Nào, chúng ta cùng tìm hiểu thôi!

1. Cách cài đặt điểu khiển cửa cuốn

Cách cài đặt điều khiển cửa cuốn

1.1. Remote cửa cuốn sử dụng mã số vạch

Để cài đặt remote cửa cuốn này thì sóng điều khiển và hộp nhận tín hiệu điều khiển sẽ được tự động thay đổi khi cài mới hoặc cài lại. Chính vì vậy, kẻ gian sẽ không thể đột nhập hay dò được mã số để mở cửa nhà bạn.

Việc cài đặt điều khiển cửa cuốn rất đơn giản nên ai cũng có thể tự mình thay đổi tần số cũ và thay đổi tần số mới cho thiết bị điều khiển cửa cuốn nhà mình.

Cách cài đặt:

 • Bước 1: Dùng tua vít vặn mở hết các ốc để mở hộp điều khiển ra rồi tìm bộ điều khiển trên motor.
 • Bước 2: Mở hộp điều khiển ra bạn sẽ thấy có cái nút nhỏ màu đen hoặc màu nâu đỏ, nhỏ như hạt đậu có ghi chữ PROGRAME.

Sau khi tìm được thì bạn nhấn giữ nút này trong 3 giây cho đến khi hộp điều khiển mở chế độ cho phép nạo thêm mã điều khiển (Thường thì đèn LED sẽ sáng màu đỏ lên và bạn bấm nút stop trên tay điều khiển). Khi đèn LED tắt thì bạn thử bấm lên xuống xem có được không. Nếu cửa hoạt động tức là bạn đã cài đặt thành công rồi đấy.

> Lưu ý: Nếu bạn giữ nút đó quá lâu thì bộ nhớ sẽ tự động xóa cục bộ hết các mã điều khiển, thì bạn chỉ cần nạp lại mã trên hộp điều khiển và trên tay điều khiển theo 2 bước trên là được nhé.

Nếu bạn chưa hiểu hết về các loại remote hiện nay thì có thể tham khảo bài viết TẠI ĐÂY

1.2. Cách cài đặt điều khiển cửa cuốn mã gạt

Để cài đặt được thì bạn cần có 1 chiếc điều khiển mã gạt đang sử dụng bình thường. Và cách điều khiển cụ thể như sau:

 • Bước 1: Dùng tua vít tháo ốc ở chiếc điều khiển đang dùng và tay điều khiển bựn mới mua ra. Khi mở bạn sẽ thấy 8 hàng mã gạt , mỗi hàng 3 vị trí, trên cùng là vị trí +, ở giữa là 0 và dưới là -.
 • Bước 2: Tiếp theo, bạn cần gạt mã tay điều khiển mới sao cho giống với mã của điều khiển cũ.
 • Bước 3: Cuối cùng, bạn test thử trên cửa, nếu điều khiển được thì lắp các ốc vít vào. Còn nếu không được thì kiểm tra lại hệ thống mã xem đã giống 100% so với mã số của remote cũ hay chưa, nếu đống giống mà vẫn không mở được thì bạn thử đổi lại vị trí + thành -, vị trí – thành  + lại với mã điều khiển gốc.

>>> Tuy nhiên, không phải tất cả các khóa điều khiển mã gạt đều tích hợp được bởi chúng phải cùng tần số, cùng điện trở. Khi mua về tự gạt bạn cần kiểm tra tần số của tay mới có cùng với tay cũ không? Các tần số phổ biến là: 433 MHz, 315 MHz, 330 MHz, 336 MHz,…

> Lưu ý: Vì mã cố định chỉ sử dụng 1 loại mã nên cần đổi mã trong 6 – 12 tháng 1 lần. Đặc biệt là với trường hợp bị mất khóa, nhận khóa từ chủ cũ thì cần phải thay đổi ngay. Nếu bạn chưa thể tự mình cài đặt remote cửa cuốn thì có thể liên hệ với thợ sửa khóa hoặc thay bộ điều khiển mã nhảy chống sao chép mã nhé.

2. Lưu ý khi sử dụng điều khiển cửa cuốn

 • Buổi tối trước khi đi ngủ nên bấm nút khóa điều khiển âm tường trên thiết bị để phòng tránh kẻ gian.
 • Để yên tâm sử dụng thiết bị thì bạn nên đổi tần số từ 6 – 12 tháng 1 lần.
 • Nếu bạn lỡ làm mất remote cửa cuốn thì nên cài đặt lại toàn bộ các thiết bị khác đang dùng. Đối với điều khiển mã vạch bạn thay đổi mã mới sao cho mã trên hộp tín hiệu điều khiển với mã trên remote cửa cuốn trùng hợp là được. Còn đối với điều khiển mã nhảy, bạn nên reset lại mã trên hộp nhận và tay điều khiển để thay đổi tần số nhé.

Như vậy, chúng tôi đã chia sẻ tới bạn cách cài đặt điều khiển cửa cuốn, rất đơn giản đúng không nào? Chúc các bạn cài đặt thành công! Nếu còn thắc mắc gì thì có thể thể liên hệ trực tiếp với Sửa Khóa nhanh qua hotline 0919.188.881 để được tư vấn chi tiết và nhanh nhất.

SUAKHOANHANH.COM – NHANH, CHẤT LƯỢNG, GIÁ TỐT !!!

dsafdsfds

Quỳnh Anh

0919.188.881